Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center

Thảo luận trong 'Ngành Công Nghệ Thông tin' bắt đầu bởi itdaklak, 11/10/18.

 1. itdaklak

  itdaklak Administrator Staff Member

  Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi mà tất cả các file trên hệ điều hành Windows đều bị mở bởi một ứng dụng chưa ? ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung hơn đó là khi bạn kích đúp chuột vào file Word hoặc file Excel nào đó có trên máy tính chẳng hạn… thay vì sẽ mở bằng phần mềm MS Word hoặc Excel thì nó lại mở bằng trình duyệt web FireFox hoặc là bị mở bằng phần mềm Windows Media Center … và đương nhiên là lúc này file mà bạn mở ra sẽ bị lỗi rồi.
  Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa lỗi này thì hãy tham khảo qua những cách mà mình hướng dẫn sau đây nhé.

  [​IMG]

  Hướng dẫn sửa lỗi tất cả icon chương trình bị đổi thành giống nhau
  – Cách 1: Nếu như là do bạn chọn nhầm chương trình để mở file thì có thể khắc phục nhanh bằng cách:
  Nhấn chuột phải vào file đang hiển thị sai icon (ví dụ file word nó lại có icon là Google Chrome) => chọn Open With => chọn lại chương trình đọc file là MS Word là xong.

  – Cách 2: Xử lý lỗi do Virus gây ra.

  Biểu hiện của lỗi này đó là tất cả các file bị mở bằng FireFox, tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center hoặc tất cả các file đều bị mở bằng Word… nói chung là sửa lỗi tất cả các icon trên màn hình Desktop đều bị giống nhau.

  + Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải file này về

  + Bước 2: Sau khi đã tải về => bạn hãy giải nén file zip đó ra, được file FixOpenwithError.inf => nhấn chuột phải vào file FixOpenwithError.inf => chọn Install để bung file đó ra và ghi đè lên registry => bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

  Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !
   

trang này